สถานที่น่าสนใจ

Doi Suthep-Pui National Park

ดอยสุเทพ-ปุย (เพียง 30 นาที)

มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ อำเภอแม่ริม อำเภอหางดง และอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขาที่สูงสลับซับซ้อน ที่สำคัญได้แก่ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธาร มีเอกลักษณ์ทางธรรมธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และสำคัญทางศาสนา และทางประวัติศาสตร์ มีเนื้อที่ ประมาณ 262.50 ตารางกม. หรือ 163,162.50 ไร่ การเดินทางไปยังที่ทำการอุทยานฯ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 5 กม. วิ่งเส้นถนนห้วยแก้วไปจนถึงหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านสวนสัตว์เชียงใหม่ไปจนถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร เดินทางจากนั้นต่อไปอีกเล็กน้อย ถึงทางแยกขวามือ จะมีป้ายบอกทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย

คลิกเพื่อดู แผนที่

 
 

Chiang Mai zoo

สวนสัตว์เชียงใหม่ (เพียง 10 นาที)

สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งอยู่ใกล้กับสวนรุกขชาติห้วยแก้ว ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ บนถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จัดเป็นสวนสัตว์ที่มีสัตว์มากกว่า 200 ชนิด ทั้งสัตว์ในเอเชียและแอฟริกา ไฮไลท์ที่พลาดชมไม่ได้ก็คือ หมีแพนด้า ช่วงช่วงและหลินฮุ้ย อันเป็นทูตสันตวไมตรีจากสาธารณรัฐประชาชนจีน นอกจากนี้สวนสัตว์ยังให้บริการรถไฟฟ้ารางเดียวแก่ผู้เข้าชม และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บนพื้นที่ 10 ไร่ ภายในจะเป็นอุโมงค์ที่มีความยาวประมาณ 133 เมตร ซึ่งจัดเป็นอุโมงค์ที่ยาวที่สุด สามารถรองรับปลาทะเลและปลาน้ำจืด รวมไปถึงปลาในเขตพื้นที่ต่างๆ เช่น บนภูเขาของภาคเหนือ แม่น้ำโขง ลุ่มน้ำอเมซอน ลุ่มน้ำที่ดินธรรมดาของป่าชายเลน และในช่วงเวลา 18:00-21:00 น. คุณจะได้พบกับสวนสัตว์เปิดกลางคืน
อย่าพลาดสวนชมนกนครพิงค์ คุณจะพบกับกรงนกขนาดเล็กและใหญ่ที่มีตาข่ายปกคลุม ทึ่งกับพันธุ์นกกว่า 132 ชนิด หลากหลากสายพันธุ์ ทั้งมีในไทยและที่หาดูได้ยาก ท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมไปด้วยน้ำตก

                                                     คลิกเพื่อดู แผนที่

 
 

Suan Dok ancient temple

วัดเก่าสวนดอก

วัดสวนดอกตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นวัดเก่าแก่ที่มีจำนวนเจดีย์ขาวมากที่สุด ที่มาของคำว่า “วัดสวนดอก” มาจากที่ตั้งของวัด เพราะในอดีตนั้นเป็นสวนดอกไม้ (ต้นพยอม) ของเจ้านายฝ่ายเหนือ องค์พระเจดีย์ทองเป็นแบบลังกาที่สูงถึง 48 เมตร เพื่อประดิษฐาน "พระบรมสารีริกธาตุ" นอกจากนี้ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี ได้ทรงรวบรวมพระอัฐิของพระเจ้านครเชียงใหม่ และพระราชวงค์ฝ่ายเหนือทั้งหมดมาบรรจุรวมกันไว้ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือที่วัดสวนดอก

คลิกเพื่อดู แผนที่

 
 

Huay Kaew waterfall

น้ำตกห้วยแก้ว (เพียง 15 นาที)

น้ำตกห้วยแก้วและน้ำตกมณฑาธาร จัดเป็น 2 สุดยอดน้ำตกบนดอยสุเทพ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกเลือกไว้เป็นสถานที่แวะหยุดพักของเหล่านักเดินป่า สำหรับการเดินเที่ยวชมต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากทางเดินมีความลื่นและสูงชัน การเที่ยวชมให้ดูป้ายบอกทางหรือใช้แผนที่ คุณสามารถเดินประมาณ 500 เมตร จากน้ำตกมายังถนนสายหลัก

คลิกเพื่อดู แผนที่

 
 

Nimmanhaemin Road

ถนนนิมมานเหมินท์ (เพียง 5 นาที)

ถนนนิมานเหมินทร์ ถนนสายการค้าและบันเทิงเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ที่พักร้านอาหาร แนวๆ และที่เที่ยวกลางคืนมากมาย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์ หากต้องการมาอัพเดทความทันสมัย ต้องไม่พลาดที่จะแวะมา และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเที่ยวชมผู้คน น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ

คลิกเพื่อดู แผนที่

 
 

Chiang Mai Walking Street

ถนนคนเดินวัวลาย (เพียง 15 นาที)

เป็นตลาดบนถนนสายยาวที่ตั้งอยู่บนเส้นถนนวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 - 22.00 น. พ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้จะเป็นคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่วัวลาย เป็นที่รู้จักกันดีในนามของหมู่บ้านหัตถกรรมเครื่องเงิน นอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นเมืองอีกมากมาย ที่วางขายเพื่อให้คุณได้เลือกสรร เพลิดเพลินกับการเที่ยวกินอาหารท้องถิ่น และเดินชมการแสดงแบบไทยๆ

คลิกเพื่อดู แผนที่

 
 

สำนักงานเชียงใหม่

21 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
โทร. + 66 (0)53 224 333 โทรสาร. + 66 (0)53 224 493