Tel : + 66 (0)53 224 333 | Book Now! | Car service

MAPS & ATTRACTION

How To get there

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ไปยังโรงแรมโลตัสปางสวนแก้วใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที พร้อมกันนี้ ทางโรงแรมได้มอบบริการอันแสนสะดวกสบายให้กับแขกผู้เข้าพัก สำหรับบริการรับจากสนามบินไปโรงแรม ฟรี ซึ่งถ้าคุณต้องการใช้บริการนี้ สามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายสำรองห้องพักของเรา

Google Map Directions

Attraction

สถานที่น่าสนใจ

ดอยสุเทพ-ปุย (เพียง 30 นาที)
มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ อำเภอแม่ริม อำเภอหางดง และอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขาที่สูงสลับซับซ้อน ที่สำคัญได้แก่ ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธาร มีเอกลักษณ์ทางธรรมธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และสำคัญทางศาสนา และทางประวัติศาสตร์ มีเนื้อที่ ประมาณ 262.50 ตารางกม. หรือ 163,162.50 ไร่ การเดินทางไปยังที่ทำการอุทยานฯ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 5 กม. วิ่งเส้นถนนห้วยแก้วไปจนถึงหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านสวนสัตว์เชียงใหม่ไปจนถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหาร เดินทางจากนั้นต่อไปอีกเล็กน้อย ถึงทางแยกขวามือ จะมีป้ายบอกทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย
คลิกเพื่อดู แผนที่

สวนสัตว์เชียงใหม่ (เพียง 10 นาที)
สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งอยู่ใกล้กับสวนรุกขชาติห้วยแก้ว ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ บนถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จัดเป็นสวนสัตว์ที่มีสัตว์มากกว่า 200 ชนิด ทั้งสัตว์ในเอเชียและแอฟริกา ไฮไลท์ที่พลาดชมไม่ได้ก็คือ หมีแพนด้า ช่วงช่วงและหลินฮุ้ย อันเป็นทูตสันตวไมตรีจากสาธารณรัฐประชาชนจีน นอกจากนี้สวนสัตว์ยังให้บริการรถไฟฟ้ารางเดียวแก่ผู้เข้าชม และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บนพื้นที่ 10 ไร่ ภายในจะเป็นอุโมงค์ที่มีความยาวประมาณ 133 เมตร ซึ่งจัดเป็นอุโมงค์ที่ยาวที่สุด สามารถรองรับปลาทะเลและปลาน้ำจืด รวมไปถึงปลาในเขตพื้นที่ต่างๆ เช่น บนภูเขาของภาคเหนือ แม่น้ำโขง ลุ่มน้ำอเมซอน ลุ่มน้ำที่ดินธรรมดาของป่าชายเลน และในช่วงเวลา 18:00-21:00 น. คุณจะได้พบกับสวนสัตว์เปิดกลางคืน อย่าพลาดสวนชมนกนครพิงค์ คุณจะพบกับกรงนกขนาดเล็กและใหญ่ที่มีตาข่ายปกคลุม ทึ่งกับพันธุ์นกกว่า 132 ชนิด หลากหลากสายพันธุ์ ทั้งมีในไทยและที่หาดูได้ยาก ท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมไปด้วยน้ำตก
คลิกเพื่อดู แผนที่

วัดเก่าสวนดอก
วัดสวนดอกตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นวัดเก่าแก่ที่มีจำนวนเจดีย์ขาวมากที่สุด ที่มาของคำว่า “วัดสวนดอก” มาจากที่ตั้งของวัด เพราะในอดีตนั้นเป็นสวนดอกไม้ (ต้นพยอม) ของเจ้านายฝ่ายเหนือ องค์พระเจดีย์ทองเป็นแบบลังกาที่สูงถึง 48 เมตร เพื่อประดิษฐาน “พระบรมสารีริกธาตุ” นอกจากนี้ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี ได้ทรงรวบรวมพระอัฐิของพระเจ้านครเชียงใหม่ และพระราชวงค์ฝ่ายเหนือทั้งหมดมาบรรจุรวมกันไว้ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือที่วัดสวนดอก
คลิกเพื่อดู แผนที่

น้ำตกห้วยแก้ว (เพียง 15 นาที)
น้ำตกห้วยแก้วและน้ำตกมณฑาธาร จัดเป็น 2 สุดยอดน้ำตกบนดอยสุเทพ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกเลือกไว้เป็นสถานที่แวะหยุดพักของเหล่านักเดินป่า สำหรับการเดินเที่ยวชมต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากทางเดินมีความลื่นและสูงชัน การเที่ยวชมให้ดูป้ายบอกทางหรือใช้แผนที่ คุณสามารถเดินประมาณ 500 เมตร จากน้ำตกมายังถนนสายหลัก
คลิกเพื่อดู แผนที่

ถนนนิมมานเหมินท์ (เพียง 5 นาที)
ถนนนิมานเหมินทร์ ถนนสายการค้าและบันเทิงเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ที่พักร้านอาหาร แนวๆ และที่เที่ยวกลางคืนมากมาย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์ หากต้องการมาอัพเดทความทันสมัย ต้องไม่พลาดที่จะแวะมา และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเที่ยวชมผู้คน น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ
คลิกเพื่อดู แผนที่

ถนนคนเดินวัวลาย (เพียง 15 นาที)
เป็นตลาดบนถนนสายยาวที่ตั้งอยู่บนเส้นถนนวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 – 22.00 น. พ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้จะเป็นคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่วัวลาย เป็นที่รู้จักกันดีในนามของหมู่บ้านหัตถกรรมเครื่องเงิน นอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นเมืองอีกมากมาย ที่วางขายเพื่อให้คุณได้เลือกสรร เพลิดเพลินกับการเที่ยวกินอาหารท้องถิ่น และเดินชมการแสดงแบบไทยๆ
คลิกเพื่อดู แผนที่

แหล่งช้อปปิ้ง

อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว อาคารเชื่อมต่อกับโรงแรม
กาดสวนแก้วเป็นศูนย์การค้าที่ครบวงจร มีความหลากหลายของร้านค้า ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ศูนย์การค้าที่สะดวกสบาย ง่ายต่อการ เดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่อันสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่
คลิกเพื่อดู แผนที่

ไนท์ บาซาร์ (เพียง 15 นาที)
ไนท์บาซาร์เป็นสวรรค์ช้อปปิ้งอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถเดินซื้อหาสินค้าหัตถกรรมและของที่ระลึกจากชาวไทยภูเขาของหลายหมู่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีสินค้าจำพวกผ้าท้องถิ่นไปจนถึงเสื้อผ้าแฟชั่นในราคาที่สมเหตุสมผล ให้คุณได้เลือกซื้อ
คลิกเพื่อดู แผนที่

ตลาดวโรรส (เพียง 15 นาที)
ตลาดวโรรสเป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งของชาวเชียงใหม่ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปิง ที่มีความหลากหลายของร้านค้า โดยมีชื่อเสียงอย่างยิ่งสำหรับแหล่งขายส่งดอกไม้สดและผ้าพื้นเมือง นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมของร้านทอง ซึ่งถ้ามองย้อนไปไนท์บาซาร์ก็ว่าเหมาะเป็นตลาดสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ตลาดวโรรส ถือเป็นตลาดที่แท้จริงของเหล่านักท่องเที่ยว สำหรับใครทีเคยมาเดินชมก็ต้องบอกว่าคุ้ม
คลิกเพื่อดู แผนที่

เหตุฉุกเฉิน

โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม (เพียง 3 นาที)
โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งจัดว่าเป็นโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุด และเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในเรื่องของโรงพยาบาลที่มีบุคลากรที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ที่มีคุณภาพในระดับสากล ฺ
โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีมาตรฐานสูง ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย แพทย์และพยาบาลคอยดูแล รักษา และใส่ใจ
คลิกเพื่อดู แผนที่